THANG MÁY OPTIMA là gì? THANG MÁY OPTIMA cung cấp những dòng thang máy đang thịnh hành nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay xã hội và đất nước phát triển kinh tế rất là mạnh mẽ để hội nhập sánh vai cùng những cường quốc trên các Thế Giới. Đồng nghĩa với đó những công ty lớn, trung tâm dịch vụ mọc lên tham gia vào hoạt động phát triển kinh tế và bắt buộc họ phải có nơi để kinh doanh và đó là những tòa nhà cao tầng, văn phòng, khách sạn,… Không những thế đời sống cá nhân, gia đình cũng phát triển và dần trở nên có điều kiện hơn; lúc này họ bắt đầu có những nhu cầu mua sắm chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình, lúc này điều quan trọng và cần thiết nhất đó chính là có được một tổ ấm. Và đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó rất nhiều tòa chung cư cao tầng đẹp đẽ, đầy đủ tiện nghi mọc lên. Lúc này khi đã có những tòa nhà cao tầng, chung cư, văn phòng, khách sạn thì nhu cầu di chuyển vừa nhanh chóng lại không mất công sức thì không thể là thang bộ được, giải pháp lúc này là thang máy, tuy nhiên để lựa chọn một đơn vị để lắp đặt thang máy là vấn đề rất là đau đầu suy nghĩ vì nó rất là quan trọng ảnh hưởng đến tính mạng, thời gian, công sức, và bộ mặt của cả tòa nhà đó. Điều gì đến cũng sẽ đến CÔNG TY TNHH THANG MÁY OPTIMA ra đời đáp ứng toàn bộ những nhu cầu đó và mang đến một sản phẩm chất lượng, an toàn, nhanh chóng, tiện lợi, trường tồn với thời gian. Vậy THANG MÁY OPTIMA là gì? THANG MÁY OPTIMA cung cấp những dòng thang máy đang thịnh hành nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

I. THANG MÁY OPTIMA là gì?

1. Giới thiệu về CÔNG TY TNHH THANG MÁY OPTIMA.

THANG MÁY OPTIMA Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại thang máy nhập khẩu FUJI KOREA nguyên chiếc. Đây là đơn vị liên kết sản xuất THANG MÁY LIÊN DOANH với những thiết bị linh kiện đồng bộ từ những hãng thương hiệu nổi tiếng như: FUJI, MITSUBISHI, MONTANARI,… Cung cấp đến cho thị trường những dòng sản phẩm chất lượng nhất.

Sau quá trình nhiều năm tồn tại và không ngừng phát triển CÔNG TY THANG MÁY OPTIMA đã đồng hành và phục vụ cho hàng ngàn gia đình và doanh nghiệp lớn nhỏ các tòa nhà, công trình xây dựng nhà ở, văn phòng, khách sạn,… Với tiềm lực lớn về con người là đội ngũ kỹ sư – kỹ thuật gần 15 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực lắp đặt mới, lắp đặt cải tạo thang máy. Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa vào thị trường nhiều dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc thù ngành xây dựng trong nước.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động THANG MÁY OPTIMA khi mất điện hoặc hỏa hoạn.

 

2.1 Cấu tạo của THANH MÁY OPTIMA.

2.1.1 THANG MÁY OPTIMA có phòng máy

THANG MÁY OPTIMA có phòng máy là loại được vận hành với phòng máy được lắp đặt phía trên cùng, trong phòng máy đó có tủ điện và máy kéo. Cấu tạo của THANG MÁY OPTIMA có phòng máy bao gồm các bộ phận: Bộ chống quá tốc, tủ điện, bộ báo tải, máy kéo, ray dẫn hướng, cáp tải, cáp hành trình, đối trọng, bộ truyền cửa tầng, cáp của bộ chống quá tốc, puli treo cabin, xích bù trừ, puli căng cáp của bộ chống quá tốc, bộ giảm chấn khung cabin, thắng cơ, shoe dẫn hướng.

Ưu điểm của THANG MÁY  OPTIMA có phòng máy:

 • Do loại thang máy này có phòng máy riêng, nhân viên kỹ thuật sẽ dễ dang thao tác khi kiểm tra, bảo dưỡng thang máy.

Nhược điểm của THANG MÁY OPTIMA có phòng máy:

 • Chi phí thiết kế thêm phòng máy
 • Một số tòa nhà không thể sử dụng được do bị khống chế chiều cao
2.1.2 THANG MÁY OPTIMA không có phòng máy

Cấu tạo của THANG MÁY OPTIMA khồn phòng máy gồm những bộ phận sau đây: Khung an toàn trên đầy cabin, puli của bộ chống quá tốc, cáp tải, bộ truyền cửa cabin, ray hướng dẫn, bộ chống quá tốc, tủ điện, hộp vận hành HIP, ray dẫn hướng, đối trọng, bộ truyền cửa tầng, bộ báo tài, cáp của bộ chống quá tốc, cabin, thắng cơ, shoe dẫn hướng, bao che đối trọng, bộ giảm chấn.

Ưu điểm của THANG MÁY OPTIMA không có phòng máy:

 • Thu gọn diện tích thiết kế phòng máy khiến cho công trình xây dựng gọn gàng hơn và tiết kiệm chi phí thi công phòng máy.
 • Các công trình hạn chế chiều cao rất phù hợp loại thang máy này

Nhược điểm của THANG MÁY OPTIMA có phòng máy:

 • Việc bảo trì, bảo dưỡng không thuận tiện như các loại thang có phòng máy

2.2 Nguyên lý hoạt động của THANG MÁY OPTIMA khi mất điện hoặc hỏa hoạn.

2.2.1 Hướng dẫn cách vận hành THANG MÁY OPTIMA

B1: Hành khách nhấn vào nút gọi thang và chờ cabin tới: Nhấn vào nút gọi thang theo hướng lên xuống rồi chờ cabin.

B2: Khi đi vào bên trong cabin: Kiểm tra chiều di chuyển của cabin bằng đèn báo chiều trước khi vào. Khi hành khách vào hết bên trong cabin nếu có đèn báo quá tải thì một số hành khách hãy di chuyển ra để đảm bảo an toàn. Sau đó tiếp tục chờ cabin tiếp theo đến và di chuyển theo đúng bước ở trên.

B3: Nếu cửa thang máy bắt đầu đóng trong khi hành khách vẫn đang vào bên trong, hãy nhấn  nhẹ vô nút shoe an toàn và đặt bàn tay của mình lên cảm biến để đảo chiều và cửa mở ra lại. Nếu cửa đã đóng gần hết hay nhẫn nút đúng theo chiều di chuyển lúc này cabin sẽ mở cửa.

B4: Nhấn nút để gọi tầng mình tới: Sau khi di chuyển vào cabin hãy nhấn ngay nút gọi tầng mà mình muốn đến ngay lập tức. Bởi  vì chiều cabin có thể đảo ngay ngược lại nếu hành khách nhấn quá trễ do có người lầu ngược chiều gọi thang.

B5: Di chuyển ra khỏi cabin: Khi cabin đã di chuyển đến tầng hành khách cần đến và cửa đã mở hết, hãy  ra khỏi cabin một cách an toàn, bước chân cẩn thận.

2.2.2 Nguyên lý hoạt động của THANG MÁY OPTIMA khi mất điện

Nếu đang trong quá trình thang máy di chuyển chở khách mà mất điện thì chức năng cứu hộ tự động của cabin sẽ được kích hoạt và chuyển thang máy tới tầng gần nhất bằng cách sử dụng nguồn điện dự trữ từ bình ắc quy, khi đã đến tầng gần nhất sẽ tự động mở cửa tọa điều kiện cho hành khách sơ khách.

Trong trường hợp xảy ra hiện tượng mất điện thì đèn chiếu sáng khẩn cấp của cabin sẽ bật. Khi điện có lại thì cabin tiếp tục hoạt động bình thường.

2.2.3 Nguyên lý hoạt động của THANG MÁY OPTIMA khi hỏa hoạn

Với dòng THANG MÁY OPTIMA có trang bị chức năng hoạt động khi có hỏa hoạn (FER): Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra trong sảnh đợi thang máy, phòng điều khiển,… Hoặc thang máy nhận được tín hiệu từ báo động hỏa hoạn từ tòa nhà thì công tắc của chức năng này sẽ được kích hoạt và tất cả cabin trong cùng nhóm sẽ di chuyển đến tầng để sơ tán hành khách.

Chức năng hoạt động khi có hỏa hoạn của tầng sơ tán được quy định  là các tầng an toàn mà cabin sẽ đến và dừng để hành khách sơ tán ra khỏi cabin.

II. THANG MÁY OPTIMA cung cấp những dòng thang máy đang thịnh hành nào?

1. Thang máy gia đình.

1.1 Thang máy gia đình là gì?

Thang máy gia đình là một thiết bị vận tải dùng để vận chuyển người và vật dụng lên các tầng mong muốn trong tòa nhà,theo một hành trình nhất định theo phương thẳng đứng. Có một điểm khác với những thang máy sử dụng ở các công trình cao tầng khách và thang máy gia đình bị hạn chế số tầng sử dụng (từ 2 – 6 tầng).

1.2 Phân loại thang máy gia đình.

Thang máy nội địa: Hiện tại ở thị trường Việt Nam chưa có một đơn vị, doanh nghiệp nào sản xuất và lắp ráp thang máy. Nhưng với nhu cầu của xã hội hiện nay về thang máy gia đình ngày một cao và sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thì có thể một ngày không xa trong tương lai thì Việt Nam sẽ có một thương hiệu thang máy nội địa của riêng mình.

Thang máy gia đình liên doanh: Thang máy liên doanh và dòng thang máy được thi công, lắp ráp với linh kiện rời. Loại thang máy này  đa phần được cấu tạo từ những linh kiện nhập khẩu nước ngoài và một phần như là cabin, cửa tầng, cửa cabin sẽ được gia công, sản xuất và láp ráp trong nước. Các loại cầu thang máy gia đình liên doanh đem tới cho khách hàng phục vụ mục đích tiện lợi trong di chuyển trong ngôi nhà thân yêu của mình với giá thành tốt nhất. Song vẫn đảm bảo đầy đủ sự tinh tế và chất lượng ở tất cả dòng sản phẩm.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc: Thang máy gia đình OPTIMA nhập khẩu nguyên chiếc là những sản phẩm tới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đạt tiêu chuẩn cao của thế giới về tính thẩm mĩ, tinh tế và được sản xuất trên dây truyền khép kín hiện đại. Mang lại sự an toàn, chất lượng cho khách hàng sử dụng.

1.3 Cấu tạo thông số kỹ thuật, kích thước thang máy gia đình.

1.3.1 Thang máy gia đình tải trọng 300kg (3 – 4 người)

Đây là dòng thang máy với kích thước nhỏ nhất trên thị trường, diện tích chỉ từ 1m2 rất là phù hợp với những ngôi nhà nhỏ xinh, diện tích hạn chế hoặc nhà cải tạo. Đây là giải pháp tiết kiệm không gian lý tưởng và vẫn đảm bảo sự thuận lợi, nhanh chóng cho hành trình di chuyển của mọi người trong gia đình.

Đặc điểm dòng thang máy tải trọng 300kg:

 • Diện tích thông thủy chỉ từ 1m2
 • Tùy chọn chiều cao cửa bán tiêu chuẩn: 1.1 / 1.4 / 1.5m
 • Kích thước nhỏ, hiệu suất lớn, 3 - 4 người sử dụng
 • Tải trọng 300 kg, lên đến 6 tầng
 • Định kỳ bảo dưỡng ít
 • Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng
1.3.2 Thang máy gia đình tải trọng 400kg (4 – 5 người)

Đây là một lựa chọn không thể phù hợp hơn mang lại đẳng cấp cho không gian biệt thự, penthouse, nhà phố, đáp ứng nhu cầu di chuyển từ 4 – 5 người.

 • Tải trọng 400 kg/ 500 kg, lên đến 6 tầng
 • Thích hợp lắp đặt cả ở trong nhà và ngoài trời
 • Hệ thống trục vít an toàn, lắp đặt nhanh chóng
 • Công suất 2.2Kw, tiết kiệm điện năng, chi phí vận hành thấp
 • Định kỳ bảo dưỡng ít
1.3.3 Thang máy gia đình tải trọng 500kg (5 – 6 người)

Đây là dòng thang máy đáp ứng tải trọng 500kg, sản phẩm này có đèn LED và gắn gương ở vách sau của bảng điều khiển cao 2,2m. Với 7 kích thước và có thể dựa theo yêu cầu của khách hàng mà chỉnh sửa, thêm đa dạng màu sắc mới bảng màu RAL hơn 248 màu. Sản phẩm là một lựa chọn hoàn hảo cho những căn hộ có diện tích lơn và căn biệt thự cao cấp.

1.4 Tốc độ của thang máy gia đình.

Tốc độ của thang máy gia đình để không gây nguy hiểm cho người dùng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thì không được chạy quá nhanh hoặc quá chậm.

Vì thế trước khi tiến hành mua khách hàng phải chú ý đến vận tốc của thang máy. Thông thường 60m/phút là tốc độ di chuyển của thang máy gia đình, đây là tốc đồ an toàn và hợp lý nhất cho người sử dụng.

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thang máy có tốc độ 100m/ phút đối với những tòa nhà 10 tầng. Và trường hợp những ngôi nhà thấp hơn 13m thì nên sử dụng loại thang máy có tốc độ 20 – 30 m/phút.

Hiện nay kỷ lục thế giới được xác lập đối với thang máy có tốc độ (75km/h). Đây là thang máy được Nhật Bản nghiên cứu sản xuất và thử nghiệm ở Quảng Châu, Trung Quốc.

1.5 Lợi ích thang máy gia đình mang lại.

1.5.1 An toàn cho người già và trẻ nhỏ.

Sức khỏe người già không được tốt nên có thể gây ra những phiền toái khi phải di chuyển liên tục giữa các tầng. Bên cạnh đó rất là không an toàn khi cho trẻ nhỏ di chuyển bằng cầu thang bộ bởi bản tính hiếu động chạy nhảy. Lúc là thang máy gia đình chính là giải pháp di chuyển cần thiết và hữu hiệu nhất.

THANG MÁY OPTIMA với tốc độ di chuyển đều tiêu chuẩn cho thang máy sàn nâng (0.15m/s) tạo ra chuyển động đều. Bởi vậy sẽ không còn cảm thấy hụt hẫng khi bắt đầu và kết thúc đối với người già và trẻ nhỏ.

1.5.2 Dễ dàng di chuyển

Việc mang vác những đồ đạc nặng lên các tầng cao sẽ làm việc di chuyển rất mệt mỏi và khó khăn. Do đó thật là dễ dàng, thuận tiện vfa không thể tuyệt vời hơn nếu có sự giúp đỡ từ thang máy gia đình. Chúng ta sẽ không phải lo lắng mất thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo những đồ đạc nặng được vận chuyển đến tầng cao mình mong muốn.

1.5.3 Tăng tính thẩm mỹ cho gia đình

Khi ngôi nhà bạn có sự hiện diện của thang máy gia đình sẽ giúp gây được ấn tượng tốt đối vơi khách đến thăm. Đồng thời nó còn giúp hài hòa không gian, nâng tầm đẳng cáp, và thể hiện sự tinh tế của gia chủ khi lựa chọn được thiết kế phù hợp trong đa dạng thiết kế của thang máy gia đình.

2. Thang máy tải khách.

Trong xã hội hiện đại ngày thì thang máy đóng vai trò quan trọng ở các tòa nhà cao tầng, nó là phương tiện di chuyển chủ yếu trong các tòa nhà, nó giúp di chuyển cá nhân hay vận chuyển lên xuống các tầng cao của tòa nha một cách nhanh chóng và đơn giản chỉ bằng mấy cái bấm nút.

Chính vì thang máy đóng vai trò quan trọng cho nên nó góp phần quan trọng cho việc thúc đẩy sự phát triển mọc lên các tòa nhà cao tầng. Cũng do đó nên việc thi công thang máy luôn là hạng mục quan trọng bậc nhất.

Thang máy tải khách cũng có rất là nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu và thang máy được thiết kế về tốc độ, tải trọng và hình dáng bên ngoài,…

THANG MÁY OPTIMA theo từng công trình mà được thiết kế theo riêng đặc thù tùy thuộc vào xu hướng kiến trúc chung của tòa nhà. Mẫu mã luôn được cập nhật liên tục với rất nhiều mẫu mã sang trọng, lịch sự được cắt bằng máy CNC chất lượng cao với nguyên vật liệu Inox nhập khẩu đã đáp ứng được yêu cầu của từng công trình, khách sạn. Hệ thống thang máy được thiết kế theo kích thước châu Âu, châu Á.

Hệ thống điều khiển hoạt động của thang máy được thiết kế làm gia tăng khả năng an toàn, linh hoạt, lệnh gọi phục vụ cao, chế độ hoạt động thông minh dựa trên công nghệ truyền dẫn Serial.

Hệ thống điều khiển dẫn động cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF dừng tầng chính xác, êm ái, an toàn, thoải máu làm tiết kiệm điện năng thoải mái cho tất cả đối tượng người dùng.

Thang máy tải khách được trang bị tất cả những trang thiết bị an toàn nhất:

 • Bộ giới hạn vận tốc
 • Hệ thống thắng cơ
 • Bảo vệ quá tải
 • Bảo vệ mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng
 • Nút báo khẩn và liên lại với bên ngoài
 • Đèn chiếu sáng khẩn cấp
 • Khóa an toàn cửa
 • Hệ thống đàm thoại giúp liên lạc giữa bên trong phòng thang máy và phòng trực bên ngoài.
 • Bộ cứu hộ tự động ARD (Auto Rescue Device)
 • Khi nguồn điện chính bị mất đột ngột, thiết bị này sẽ tự động đưa cabin thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa để cho khách ra ngoài. Nguồn điện dự trữ sẽ tự động nạp lại khi có điện.

III. TOP 5 thương hiệu thang máy nổi tiếng và chất lượng nhất Việt Nam. THANG MÁY OPTIMA TOP mấy?

1.THANG MÁY OPTIMA.

Không phải bàn cãi, đắn đo suy nghĩ gì nhiều vì THANG MÁY OPTIMA chính là thương hiệu thang máy nổi tiếng và chất lượng số 1 Việt Nam.

Sau nhiều năm tồn tại và phát triển CÔNG TY THANG MÁY OPTIMA  đã đồng hành và phục vụ cho hàng trăm gia đình và doanh nghiệp lớn nhỏ trong các công trình xây dựng nhà ở, tòa nhà, văn phòng… Với đội ngũ kỹ sư- kỹ thuật gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy, Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa vào thị trường nhiều dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc thù ngành xây dựng trong nước.

Đến với Thang máy OPTIMA quý khách hàng sẽ được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn về quy trình lắp đặt mới, lắp đặt cải tạo,…. đặc biệt với dịch vụ bảo hành bảo trì trọn đời thang máy theo suốt trong quá trình quý khách sử dụng đã và đang được chúng tôi từng bước nâng cao để theo kịp sự hài lòng của quý khách.

Chúng tôi cam kết cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm của mình được nhập khẩu từ nơi uy tín nhất với giá thành hợp lý nhất.

2. Thang máy gia đình Mitsubishi.

Công ty thang máy Mitsubishi thuộc tập đoàn Mitsubishi Electric – Nhật Bản được thành lập năm 1931. Mitsubishi là thương hiệu thang máy hiện nay đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam, chủ yếu được sử dụng tại các tòa cao ốc văn phòng, tòa nhà hoặc các tòa nhà cơ quan đoàn thể.

Mitsubishi tập trung cung cấp các loại thang máy có giá thành từ 500 – 700 triệu. Tuy nhiên chi phí khi thay thế linh kiện và bảo trì rất là cao. Đặc biệt tình trạng xuất hiện thang máy nhập khẩu khiến nhiều người dùng e ngại về chất lượng.

Việc bỏ ra một số tiền rất lớn nhưng tỷ lệ rủi ro dính phải những sản phẩm không chính hãng của loại thang máy này là cao. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ khi lựa chọn sử dụng thương hiệu thang máy này.

3. Thang máy gia đình Hitachi.

Công ty thang máy Hitachi được thành lập vào năm 1924 tại Nhật Bản. Năm 2016, hitachi chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn và tin dùng vì mẫu mã phong phú, đa dạng.

Hitachi cung cấp  các sản phẩm thang cuốn, thang máy và các loại hình vận tải dọc, nang với độ tin cậy và chất lượng cao.

Hitachi là sản phẩm nhập khẩu đồng bộ, nguyên chiếc từ nhà máy tại Nhật Bản, hoàn toàn không có link kiện nào được sản xuất tại Việt Nam, ngoại trư những phụ kiện trang trí nhỏ lẻ. Cũng chính vì lý do đó mà chi phí  thay thế hay bảo trì rất là khó khăn và tốn kém chi phí.

4. Thang máy gia đình Otis.

Otis là một thương hiệu thang máy nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ và đồng thời cũng là thương hiệu xét về độ tuổi là lâu đời nhất trên hiện nay.

Công ty thang máy Otis vào năm 1953 chính thức được thành lập. Đến năm 1994, khi Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa mối quan hệ, Mỹ bác bỏ các rào cản thương mại và lệnh cấm vận đối với Việt Nam thì tại thị trường Việt Nam xuất hiện dòng thang máy Otis.

Thang máy gia đình Otis sử dụng tính ứng dụng cao, công nghệ tiên tiến và hiệu quả vận hành ấn tượng nên đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà đẹp, cao cấp. Song xét về giá thành của dòng thang máy này cao hơn rất nhiều so với các thương hiệu thang máy khác trên thị trường nên sự lựa chọn sử dụng của đa số người dân Việt Nam không ưa chuộng.

5. Thang máy gia đình Sakura.

Thang máy Sakura đến từ Đài Loan và là một thương hiệu nổi tiếng trên Thế Giới. Đây là thương hiệu thang máy đã được xuất khẩu khoảng 50 quốc gia như: Singapore, Đông Nam Á, Nam Mỹ và Châu Phi, Trung Đông, Nhật Bản. Tuy nhiên theo đánh giá chung của rất nhiều khách hàng sử dụng thì chất lượng của loại thang máy này cần được kiểm chứng lại.

Hiện tại thang máy gia đình Sakura chỉ đáp ứng được tổng hành trình 20m và dành cho các tòa nhà từ 6 tầng trở xuống, do đó đây sẽ lựa chọn khó khăn dành cho những hộ gia đình có số tầng và tổng hành trình lớn hơn.

IV. 5 lợi ích của THANG MÁY OPTIMA mini.

1. Thiết kế nhỏ, gọn, hiện đại, nhiều mẫu mã.

Thang máy mini đúng với tên gọi nên có ưu điểm nổi bật là tiết kiệm diện tích vì có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho những ngôi nhà nhỏ hẹp mà vẫn muốn có độ thông thoáng và nhiều diện tích sử dụng. Ngoài ra đây còn là dòng thang máy có phong cách nổi bật, đa dạng về mẫu mã sản phẩm mang lại điểm nhấn nổi bật cho các công trình.

Mặc dù là loại thang máy cỡ nhỏ nhất như kích thước của THANG MÁY OPTIMA mini đa dạng từ 1m2 cho đến 2m2 cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với từng thiết kế riêng của mình. Ngoài ra không chỉ đa dạng về kích thước mà dòng thang máy này còn đa dạng về màu sắc, chất liệu, nguyên lý hoạt động,… Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng về thang máy gia đình.

2. Dễ dàng lắp đặt.

Ngoài ưu điểm về hình thức, mẫu mã thì THANG MÁY OPTIMA còn rất phù hợp với các công trình cải tạo và dễ dàng lắp đặt.

Thang máy mini không yêu cầu xây giếng thang, đào hố thang hay làm phòng máy. Bởi hầu hết các sản phẩm THANG MÁY OPTIMA mini là không mất thời gian làm phòng máy. Vì trọng lượng, kích thước nhỏ nên cũng không bắt buộc phải xay giếng thang, đào hố thang.

Một số trường hợp có đào hố thang để lắp đặt THANG MÁY OPTIMA mini thì cũng không đòi hỏi về chiều sâu và khắt khe nên tiết kiệm cho gia chủ rất nhiều chi phí lắp đặt và thời gian thi công.

Đồng thời với thiết kế khoa học, nhỏ, gọn THANG MÁY OPTIMA mini sẽ dễ dàng lắp đặt nhiều vị trí hài hòa trong ngôi nhà. Cụ thể:

 • Cạnh cầu thang bộ: Đây là một vị trí tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng và khoảng không giữa nó thang bộ cho ngôi nha của bạn.
 • Trong lòng thang bộ: Đây là vị trí phù hợp giúp tận dụng tối ưu khoảng không.
 • Trong giếng trời: Đây cũng là một vị trí rất là thuận lợi để lắp đặt, đặc biệt để tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên trong giếng trời thì lựa chọn thang máy mini 4 mặt kính.

3. Tiết kiệm diện tích.

Tiết kiệm diện tích là ưu điểm vượt trội và tất yếu của dòng THANG MÁY OPTIMA mini. Sản phẩm này không yêu cầu quá nhiều về diện tích khi lắp đặt, giải quyết vấn về bài toán tiết kiệm diện tích một cách triệt để và giúp gia chủ thuận tiện trong việc đi lại giữa các tầng trong ngôi nhà của mình bằng 1 trang thiết bị hiện đại.

THANG MÁY OPTIMA mini là lựa chọn lý tưởng cho nhà cải tạo, nhà mới xây, mọi căn nhà nhỏ,… Có thể ứng dụng ở nhiều loại công trình khác nhau.

4. Sử dụng tiện lợi.

THANG MÁY OPTIMA mini tải trọng thấp thuận lợi khi thao tác sử dụng.

Vì là loại thang máy nhỏ nên dùng tới dòng điện công suất lớn như 3 pha là không cần thiết mà chỉ cần dòng điện phổ biến hiện nay 1 pha là đủ.

Tải trong thấp dùng tới dòng điện công suất thấp 1 pha cho nên THANG MÁY OPTIMA mini giúp tiết kiệm chi phí về điện năng khi khách hàng sử dụng.

THANG MÁY OPTIMA mini hoạt động rất là ổn định và an toàn nên người dùng luôn an tâm khi sử dụng.

5. Giá thành hợp lý.

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm và là nỗi băn khoăn lớn nhất khi quyết định lắp đặt thang máy đó chính là chi phí lắp đặt, chi phí bảo trì, thay thế. Giải pháp để giải tỏa hết nỗi băn khoăn này đó chính là THANG MÁY OPTIMA mini, bởi so sánh về giá thành với các sản phẩm cùng loại thì THANG MÁY OPTIMA mini luôn luôn là rẻ nhất.

Chính vì vậy mà THANG MÁY OPTIMA ngày càng xuất hiện nhiều hơn tại những căn nhà của Việt Nam, ngày càng được ưa chuộng tin dùng để giúp cho mọi người có thể di chuyển nhanh chóng, thoải mái, thuận tiện trong chính ngôi nha thân yêu của mình.

V. THANG MÁY OPTIMA liên doanh của nhiều thương hiệu động cơ thang máy gia đình chất lượng cao.

Ngày nay nhận đượ sự quan tâm nhiều đến từ gia chủ trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà thân yêu của mình đó chính là mua sắm, lắp đặt thang máy. Đáp ứng được tất cả yêu cầu của gia chủ vì THANG MÁY OPTIMA là dòng sản phẩm chất lượng đem lại hiệu quả ứng dụng cao. Và bộ phận vô cùng quan trọng đó chính là động cơ, trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thiết bị, điều cần được đảm bảo đó chính là quyết định đặt mua chính xác.. Để hoàn thiện sản phẩm trở nên dễ dàng hơn cho nhu cầu của khách hàng thì chúng ta nên biết về các thương hiệu động cơ thang máy  nổi tiếng

1. Máy kéo thang máy của Fuji.

Là thương hiệu lớn cuung cấp sản phẩm thang máy uy tín, chất lượng và phổ biến toàn cầu giúp Fuji trở thành lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Không những vậy nói về khối động cơ được cung cấp từ ông lớn nay cũng nhận được đánh giá, tin tưởng cao từ phía khách hàng tiêu dùng. Cung cấp đầy đủ động cơ có hộp số và động cơ không có hộp số giúp quá trình hoàn thiện trong từng thiết bị thang máy trở nên hiệu quả, dễ dàng đúng như yêu cầu thực tế.

Đây là khối động cơ nhập khẩu chính hãng từ cường quốc Hàn Quốc đáp ứng toàn bộ những yêu cầu của khách hàng, trong vận hành đem lại hiệu quả cao.

Động cơ thang máy gia đình Fuji có đặc điểm khi đưa vào sử dụng là dùng hệ số truyền động 2:1 và 1:1 đảm bảo đem lại phù hợp với tình hình sử dụng thực thê và yêu cầu của người Việt. Công đoạn hoàn thiện của thang máy khi sử dụng bộ máy cua Fuji cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

2. Máy kéo thang máy MITSUBISHI.

Một cái tên không thể không nhắc tới đó chính là động cơ thang máy được sản xuất và cung cấp bởi thương hiệu Mitsubishi. Đáp ứng tốt và đầy đủ nhu cầu người sử dụng với 2 loại:

- Động cơ có hộp số của Mitsubishi: Đối với những phòng máy có chiều cao đạt 1400mm thì đây là thiết bị phù hợp, là loại sở hữu tỉ số truyền là 1:1, giảm tố trục vít, số lượng puly giảm đi giảm đi đáng kể do dây cáp sử dụng ngắn. Các thiết bị tải hàng hoặc tải khách được đảm bảo rất tốt nếu được trang bị động cơ có hộp số của Mitsubishi.

- Động cơ không có hộp số của Mitsubishi: Được đánh giá rất là cao bởi khả năng tiết kiệm điện năng bằng cách sử dụng công nghê nam châm vình cửu, bảo vệc cho môi trường sống xung quanh và không cần đến việc tiến hành bảo dưỡng động cơ.

3.Máy kéo thang máy của Montanari.

Montanari cũng là một cái tên nổi tiếng không mấy xa lạ với chúng ta mỗi khi nhắc đến trang bị động cơ dành cho thang máy. Giúp nhu cầu của người khách hàng được giải quyết hiệu quả đúng như yêu cầu  thì đây chính là một lựa chọn chất lượng và đảm bảo. Động cơ thang máy Montanari được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, nhận được nhiều đánh giá cào nhờ vào việc sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật tiêu biểu như:

 • Không yêu cầu sử dụng hộp mơ hộp số đem đến khả năng thân thiện mới môi trường. Môi trường sống của khách hàng được nâng cao đến mức tối đa.
 • Khả năng hoạt động êm ái, ổn định không lúc lắc, không gây tiếng ồn ngay cả khi thiết bị vận hành với tốc độ cao nhờ tốc độ vòng quay của hệ thống motor thấp.
 • Với tuổi thọ lý tưởng vẫn được đánh giá rất cao ở độ ổn định, đáp ứng toàn bộ nhu cầu bền lâu của mỗi hộ gia đình.

5.Máy kéo thang máy của Sicor

Trên thị trường hiện nay rất là đa dạng về động cơ thang máy với nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi loại khi đưa vào sử dụng đều sở hữu những ưu điểm riêng, khả năng đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng một cách tốt nhất. Trong đó, một trong những lựa chọn được tin tưởng trang bị nhiều cho thang máy gia đình đó chính là máy kéo thang máy của thương hiệu Sicor.

Ứng dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu chính là ưu điểm đặc trưng của động cơ thang máy đến từ thương hiệu Sicor. Đồng thời việc tiến hành, thiết kế cài đặt đều hiện đại hóa đạt chuẩn Châu Âu. Lúc đó việc ứng dụng thang máy mang lại hiệu quả sử dụng cao, dễ dàng, thuận lợi theo yêu cầu của mỗi người dùng.

Không chỉ vậy, động cơ thang máy Sicor được cung cấp đến với khách hàng là dạng không có hộp số, nhỏ gọn trong quá trình sử dụng nên được đánh giá cao. Vì vậy, khi đưa thiết bị thang máy này vào hoàn thiện thích hợp với mọi dạng công trình, hoàn thiện được với mọi mặt diện tích ngay cả với những ngôi nhà bị hạn chế. Dễ dàng, đơn giản đưa thang máy vào sử dụng đúng theo yêu cầu mà mỗi nhà mong muốn.

Lắp đặt thang máy gia đình trở thành một phần quan trọng theo nhu cầu và phổ biến theo đòi hỏi thực tế của nhiều nhà. Với thang máy gia đình khi được trang bị máy kéo của Sicor sẽ mang lại giá trị ứng dụng lý tưởng như mong đợi. Và trong số nhiều vấn đề cần đảm bảo, quan tâm mỗi bộ phận đều đạt tiêu chuẩn chất lượng là điều cần được chú trọng. Trong đó, quyết định tới hiệu quả sử dụng thiết bị thì động cơ đóng vai trò rất là quan trọng. Thang máy từ thương hiệu uy tín sở hữu động cơ đạt tiêu chuẩn chất lượng đem lại hiểu quả ứng dụng, nâng cao chất lượng của thiết bị như yêu cầu của mỗi nhà.

VI. Quy trình lắp đặt THANG MÁY OPTIMA đạt chuẩn chất lượng.

An toàn khi lắp đặt thang máy là vô cùng quan trọng được THANG MÁY OPTIMA đưa lên hàng đầu, hơn nữa đơn vị tư vấn luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định, quy chuẩn đã được ban hành theo TCVN 5308:1991 của Bộ Lao Động đã đề ra để đảm bảo cho thang máy hoạt động hiệu quả, ổn định và đảm bảo sự an toàn cho quá trình sử dụng thang máy sau này.

Khi nắm vững toàn bộ quy định và quy chuẩn về kỹ thuật an toàn trong xây dựng theo TCVN 5308:1991 sẽ giúp quá trình vận hành được an toàn, đảm bảo hơn cho người sử dụng cũng nhơ là cho đơn vị thi công lắp đặt thang máy. Tìm hiểu kỹ những điểm chính, quan trọng trong Tiêu chuẩn xây dựng an toàn đề cập ở trên qua nội dung dưới đây!

1.Công đoạn lắp đặt THANG MÁY OPTIMA.

Trước khi tiến hành công tác triển khai thi công khắp đặt thì THANG MÁY OPTIMA sẽ cở nhân viên có chuyên môn, trình độ tay nghề kỹ thuật cao đến để kiểm tra các yếu đố và điều kiện thi công:

+ Kích thước thông thủy của phòng máy, hố tháng.

+ Ví trí của Attomat để ngắt điện thang máy khi cần thiết và nguồn điện được lắp đặt ở vị trí nào.

+ Kiểm tra độ sâu của hố Pít và chiều cao của  các tầng thang máy.

+ Vị trí đặt các đèn chiếu sáng đảm bảo sự hợp lý để không làm ảnh hưởng đến công tác lắp đặt hệ thống thang máy.

+ Đảm bảo về an toàn lao động, trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và bảo hộ lao động.

2. Tiến hành thi công THANG MÁY OPTIMA.

Khi tiến hành công đoạn hàn lắp phải đảm bảo che chắn, bảo vệ thật kỹ bởi khi xỉ hàn sẽ tạo ra nhiệt độ cao tác động đến xung quanh rất dễ làm hư hỏng các trang thiết bị máy ở gần nó. Tuyệt đôi không được hàn dây điện khi đã lắp đặt dây.

Các thiết bị chi tiết của máy không được để bừa bãi và phải đươc sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Mỗi nhóm thi công công trình phải có từ 2 người trở lên để theo dõi và hỗ trợ nhau, trong suốt quá trình làm việc được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động đầy đủ tránh sự cố hay bất trắc xảy ra.

Tuyệt đối không được làm việc trên nóc hay bên trong cabin khi thang máy đang hoạt động.

Khi đang có người ở bên trong thang máy thì tuyệt đối không thử bộ hãm an toàn.

Tuyệt đối chỉ cho phép tối đa 2 người ngồi làm việc cùng một lúc trên nóc cabin trong khi thang máy được treo chắc chắn vào cáp. Khi ngồi làm việc tuyệt đối không được thả lỏng hai chân xuống dưới giếng thang và tuân thủ chặt chẽ an toàn lao động.

Khi khởi động thang tuyệt đối không được đứng phía ngoài hành lang và thò tay qua cửa tầng, cửa cabin.

Các thiết bị khi được treo vào các kết cấu của giếng thang để nâng hạ thi công lắp đặt như puli, tời, pa lăng, phải đảm bảo được độ ổn định.

Phải treo biển báo “Nguy hiểm” khi thi công lắp đặt thang máy, nghiêm cấm những người không phận sự có mặt tại nơi thi công để đảm bảo an toàn.

Thi công lắp đặt thang máy là quá trình rất là nguy hiểm và phức tạp và rất dễ dẫn đến những vấn đề tai nạn lao động không mong muốn. Vì vậy THANG MÁY OPTIMA luôn tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc và quy định về an toàn lao động một cách nghiêm ngặt nhất để đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng trong quá trình thi công cũng như người sử dụng thang máy sau này khi đưa vào vận hành.

Để lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế an toàn và chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay THANG MÁY OPTIMA để được các kỹ sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn kỹ năng công tác tư vấn cho quý khách hàng lựa chọn được thang máy phù hợp với nhu cầu mà đảm bảo nhanh chóng, an toàn, bền vững.

VII. Làm thế nào để THANG MÁY OPTIMA hoạt động hiệu quả và an toàn?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng thang máy đặt ra vì nó rất là quan trọng liên quan đến độ an toàn sức khỏe và tiền bạc. Vì thế để phòng tránh không để xảy ra những sự cố do chủ quan không đáng có thì phải lưu ý những điều sau đây để thang máy hoạt động hiệu quả và an toàn:

 • Kiểm tra về độ chính xác khi dừng, độ êm ái khi chạy của thang máy thường xuyên xem có điều gì bất thường xảy ra hay không bằng cách chạy thang máy đủ một vòng từ tầng thấp nhất lên tầng cao nhất của tòa nhà.
 • Kiểm tra và xác nhận không bị hư hại và đóng mở bình thường ở cửa thang máy mỗi tầng.
 • Kiểm tra và xác nhận trên các rãnh sill cửa vào và rãnh sill cửa cabin không có bấ kỳ vật lạ và bụi bẩn nào trên nó.
 • Kiểm tra và xác nhận các màn hình hiển thị ở cabin của các tầng rằng không có bất kỳ hư hại hay bụi bẩn nào. Đặc biệt trong chức năng hiện thị không có bất thường nào.
 • Kiểm tra và xác nhận nút gọi tầng, bảng điều khiển bên trong cabin không có hư hại và bụi bẩn bám vô. Đặc biệt là hoạt động bình thường đúng chức năng, không được có hoạt động bất thường nào, nếu có phải liên hệ bộ phận sửa chữa khắc phục nhanh chóng.
 • Kiểm tra và xác nhận mọi hoạt động bình thường của đèn chiếu sáng bên trong cabin và đèn chiếu sáng khẩn cấp.
 • Kiểm tra và xác nhận sự bố trí đúng cách những thông tin quan trọng khi khách hàng sử dụng thang máy như: Bảng hướng dẫn, bảng cảnh cáo an toàn, nguy hiểm,…
 • Nếu hố thang máy có nguy cơ hoặc đã bị ngập nước thì liên hệ ngay cho đơn vị bảo trì khắc phục.
 • Đảm bảo những thang máy ở trạng thái kỹ thuật tốt, được bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo các yêu cầu thẩm định của nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền mới được đưa vào khai thác hoạt động.
 • Được những đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng như THANG MÁY OPTIMA bảo dưỡng thang máy định kỳ.
 • Khi không có sự theo dõi, giám sát của kỹ thuật viên thì không được tự ý sửa chữa thang máy, điều này dễ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.
 • Khi dùng thang máy vận chuyển hàng hóa phải chú ý cân bằng tải trọng trên mặt sàn cabin. Chú ý không nên cho hàng hóa quá cồng kềnh và nặng quá tải trọng cho phép vào bên trong cabin của thang máy.
 • Tương tự những chỉ dẫn thì nội quy thang máy phải được bố trí hợp lý ở những nơi người sử dụng dễ dàng, thuận tiện nhìn thấy và phải tuân thủ mọi nội quy trên đó.
 • Khi sử dụng thang máy để vận chuyển những hàng hóa có tính nguy hiểm có khả năng gây cháy nổ cao thì không di chuyển cùng với người. Hoặc người đi cùng phải là những người có chuyên môn cao về những loại hàng hóa đó.

https://tle.com.vn/tin-tuc/tin-tle/tu-van/cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-thang-may-d587.html

LIÊN HỆ:

Đến với THANG MÁY OPTIMA quý đối tác, khách hàng sẽ được các chuyên viên có chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn về quy trình lắp đặt mới, lắp đặt cải tạo,… Đặc biệt chúng tôi không ngừng phát triển đem lại dịch vụ bảo hành, bảo trì trọn đời thang máy trong suốt quá trình khách hàng sử dụng đáp ứng tất cả những nhu cầu theo sự phát triển của thời đại.

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với trang thiết bị nhập khẩu từ nơi, thương hiệu uy tín nhất với giá thành hợp lý nhất.

“HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN, HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI MANG CÔNG NGHỆ ĐẾN VỚI NGÔI NHÀ CỦA BẠN’

“CÔNG NGHỆ - AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG – UY TÍN”

CÔNG TY TNHH THANG MÁY OPTIMA

Địa chỉ: 21/984 KP Hòa Lân 2, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

Hotline: 0909974264

Email: thangmayoptima@gmail.com

Trường – Team thangmayoptimaelevator.com

Tin liên quan
  Hotline tư vấn miễn phí: 0909974264
  Hotline: 0909974264
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0909974264 SMS: 0909974264

  thang máy bình dương

  thang gia đình -

  thang máy